Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Tránh hiểu sai 3 điều này nếu muốn giảm cân thành công

Hầu hết phái đẹp bước vào phòng tập đều hướng đến hai mục tiêu là giảm mỡ và giúp cơ thể săn chắc. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lại đang tập luyện sai phương pháp.
 
Theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên người Anh, ông Nicholas Polo đã đưa ra nhận định về những ngộ nhận của phụ nữ khi tập luyện.
 
>> Xem thêm: Tổng hợp thực phẩm giảm cân tốt nhất hiện nay
 
Tránh hiểu sai 3 điều này nếu muốn giảm cân thành công

Hãy cùng tham khảo qua 3 điều thường bị phụ nữ hiểu sai khi muốn giảm cân.


1. Tập luyện kéo dài hàng giờ là tốt


Thời lượng tập không bằng chất lượng tập. Nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp ở Anh thay vì yêu cầu người tập ở lại phòng tập hàng giờ, họ áp dụng chế độ tập chỉ 10 phút.
 
Tránh hiểu sai 3 điều này nếu muốn giảm cân thành công
 
Người tập phải hoạt động liên tục và hạn chế tối đa thời gian nghỉ. Họ có thể đẩy tạ hoặc thực hiện các bài tập liên hồi, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi các cơ thật căng và mỏi. Với cách tập này thì dù chỉ 10 phút nhưng vẫn có thể giúp giảm mỡ thừa vô cùng hiệu quả.
 

2. Nâng tạ nặng làm cơ to ra


Ông Nicholas Polo cho biết nếu phụ nữ muốn giảm mỡ, giúp cơ săn chắc bằng phương pháp đẩy tạ thì họ không nên đẩy quá 6 cái/hiệp. Hãy chất tạ nặng để tập, thực hiện từ 3 đến 4 hiệp.
 
Tránh hiểu sai 3 điều này nếu muốn giảm cân thành công
 
Đẩy tạ nặng và dưới 6 cái/hiệp sẽ giúp gia tăng sức mạnh hơn là kích thích cơ bắp phát triển, đồng thời giúp cơ cắt nét, tăng cường khả năng thích ứng của tim và đốt cháy mỡ nhanh.
 

3. Thực hiện các bài tập sức bền là cách tốt nhất để giảm mỡ


Các bài tập sức bền thường là chạy bộ hoặc đạp xe trong thời gian dài. Thường thì nhiều người nghĩ rằng chạy bộ, đạp xe là cách tốt nhất để giảm mỡ. Nhưng trên thực tế thì tùy vào từng tình huống và nhu cầu của người tập mà tập luyện sức bền hoặc nâng tạ sẽ có hiệu quả hơn. Cả hai phương thức tập này đều giúp giảm mỡ rất nhanh. Tuy nhiên, nếu người tập vừa muốn giảm mỡ, vừa muốn tăng cơ thì tập nâng tạ sẽ tốt hơn.
 
 
Tránh hiểu sai 3 điều này nếu muốn giảm cân thành công

Mong rằng phái đẹp khi muốn giảm cân sẽ hiểu đúng hơn về các phương pháp tập, tránh ngộ nhận để kết quả không hoàn hảo như mong muốn. Chúc các bạn thành công trong việc lấy lại dáng chuẩn!

 

Đối tác