Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những lợi ích từ nước ép dưa hấu cho sức khoẻ ít ai ngờ tới

Bạn biết đến dưa hấu như một loại trái cây bình thường, chúng rất mát bởi thành phần chủ yếu của dưa hấu là nước, vậy bạn biết nước ép dưa hấu có lợi ích gì cho sức khoẻ không?

Trên 90% dưa hấu là nước, dưa hấu ngoài những công dụng dưỡng ẩm thì chúng còn rất giàu dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên uống nước ép dưa hấu mỗi ngày.
 

Những lợi ích từ nước ép dưa hấu


Ngăn ngừa mất nước


Do hàm lượng nước cao trong dưa hấu, ăn dưa hấu là cách bổ sung nước tốt nhất. Nước ép dưa hấu chứa hàm lượng chất điện phân cao giúp tăng sự hiệu quả không chỉ trong việc cung cấp nước cho cơ thể mà còn hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ nhiệt.

Cung cấp vitamin cho da và tóc


Một cốc dưa hấu sẽ cung cấp cho cơ thể gần ¼ nhu cầu vitamin mỗi ngày. Vitamin từ dưa hấu sẽ giúp ích rất nhiều cho da và tóc. Vitamin thiết yếu này có khả năng dưỡng ẩm cả làn da và mái tóc đồng thời cũng kích thích tăng trưởng các tế bào elastin và collagen mới.

Cải thiện sức khỏe tim mạch


Dưa hấu là một nguồn lycopene tuyệt vời có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác hại. Nó có thể làm giảm nhiều nguy cơ phát triển bệnh tim. Các arginine và citrulline trong dưa hấu cũng rất có ích cho tim.
 

Giảm huyết áp


Nếu bạn bị chứng tiền tăng huyết áp, việc uống nước ép dưa hấu thường xuyên giúp hỗ trợ trong việc giảm huyết áp. Ngoài việc giảm huyết áp, nước ép này còn có thể giúp thúc đẩy sức khỏe động mạch, cũng như chức năng của nó.

Hỗ trợ cơ bắp và dây thần kinh


Dưa hấu cũng chứa nhiều kali nên là chất điện phân tự nhiên tuyệt vời. Vậy nên, uống nước ép dưa hấu giúp điều chỉnh các chức năng của cơ bắp và dây thần kinh trong cơ thể. Kali cũng giúp điều khiển các chức năng thần kinh và bảo đảm rằng chức năng thần kinh luôn hoạt động hiệu quả.

Cải thiện sức khoẻ mắt


Một trong những lợi ích tích cực của dưa hấu mang lại cho cơ thể là khả năng cải thiện sức khỏe mắt. Nó rất giàu beta-carotene giúp chuyển đổi thành vitamin A. Điều này kích thích sản sinh sắc tố ở võng mạc, trong khi cũng bảo vệ cơ thể tránh khỏi thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi tác và bệnh quáng gà. Hàm lượng Vitamin A trong dưa hấu cũng giúp da, răng, mô mềm và xương khỏe mạnh.
 

Giảm đường huyết


Nồng độ đường huyết cao sẽ gây nguy hiểm cho thận. Đường huyết cao cũng sẽ tác động mạnh đến nồng độ chất béo trung tính. Với sự giúp đỡ của dưa hấu, bạn sẽ có thể ngăn chặn tác hại của đường huyết cao ảnh hưởng tới sức khỏe. Tiêu thụ dưa hấu thúc đẩy chuyển đổi citrulline, có thể dẫn đến việc sản sinh carginine, rất hữu ích trong việc giảm lượng đường huyết và nồng độ cholesterol cao, cũng như tăng cường sự loại bỏ các chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể.

--o0o--
 
Trên đây là những lợi ích mà nước ép dưa hấu mang lại cho sức khoẻ của chúng ta, vậy thì còn ngại ngần gì mà không tranh thủ uống một cốc nước ép dưa hấu mỗi ngày để có một cơ thể khoẻ mạnh và giảm được nhiều căn bệnh phổ biến. Chúc các bạn có một sức khoẻ tốt và có thêm kiến thức về lợi ích mà nước ép dưa hấu mang lại cho sức khoẻ.

Đối tác