Hỏi đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể cần vệ sinh thường xuyên

Theo một nghiên cứu gần đây, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng có hơn 615 loại vi khuẩn khác nhau sinh sống trong miệng, lưỡi của chúng ta và các bộ phận khác của cơ thể.

Theo quan điểm của nhiều người cho rằng, hậu môn là bộ phận bẩn nhất của cơ thể vì đây là nơi đào thải chất thải trong cơ thể, tuy nhiên, sự thật không phải vậy. Nhiều bộ phận còn bẩn hơn vì chúng chứa những loại vi khuẩn có hại và cũng là môi trường tốt nhất để các loại vi khuẩn ấy phát triển mạnh.
 

Dưới đây là những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể cần vệ sinh thường xuyên:


1. Tóc, da đầu


Việc ngứa đầu không chỉ gây ra gàu mà còn xuất phát từ vi khuẩn và các vi khuẩn ở trên đầu tạo thành.

Những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể cần vệ sinh thường xuyên

2. Tai


Ráy tai có tác dụng bảo vệ cơ thể của bạn nhưng nó cũng là phần được cho là bẩn trên cơ thể vì nó cung cấp dầu bôi trơn đến ống tai.

3. Hốc mũi


Hốc mũi luôn được bao quanh bởi nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bạn cần phải nghiêm túc trong việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng mũi.

Những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể cần vệ sinh thường xuyên

 

4. Miệng


Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Miệng chính là nơi bẩn nhất trên cơ thể con người. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có đến 600 loại vi khuẩn khác nhau sống trong đó.

5. Lưỡi


Lưỡi được biết đến như là một nơi cư trú của rất nhiều các loại vi khuẩn. Lưỡi thay đổi màu sắc nếu có vi khuẩn bám vào đó. Chính vì thế, lưỡi là bộ phận cần được làm sạch thường xuyên nhất mỗi ngày.

Những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể cần vệ sinh thường xuyên

6. Nách


Nách là bộ phận "nuôi" hơn 80.000 vi khuẩn và đó cũng chính là lý do tại sao nách cũng bị liệt kê vào danh sách những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể con người. Bạn cần sử dụng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vùng cơ thể này mỗi ngày.
 

7. Móng tay


Móng tay cũng là một trong những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể. Mặt trong của móng tay có chứa những loại vi khuẩn sinh bệnh gây chết người. Vậy nên chúng ta cần phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận này để tránh nhiễm bệnh.

Những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể cần vệ sinh thường xuyên

8. Rốn


Có thể điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên nhưng rốn cũng được liệt vào danh sách những bộ phận bẩn nhất trên cơ thể. Khi tắm nên nhớ làm sạch để tránh các loại vi khuẩn, rốn có cả virus gây ung thư.

9. Hậu môn


Chắc chắn rồi, đây sẽ là phần vô cùng bẩn trên cơ thể vì nó chính là nơi đào thải cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài. Thế nên, hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng này trên cơ thể để tránh các bệnh không mong muốn.

 
Trên đây là những bộ phận được nghiên cứu là bẩn nhất trên cơ thể, để tránh vi khuẩn có thể phát triển bạn nên vệ sinh thường xuyên những bộ phận này. Mong rằng với những kiến thức trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cơ thể mình và biết cách bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của các mầm bệnh. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!

 

Đối tác