Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Chia sẻ bí quyết giảm cân bằng chuối được các chị em ưa thích

Khi dùng chuối để giảm cân, bạn không cần thiết phải nhịn ăn hay ăn kiêng kham khổ. Ngoài ra, với phương pháp này, các hoạt động thể chất được khuyến khích nhưng hoàn toàn không phải là bắt buộc.
 
Tại Nhật Bản, có người đã áp dụng thành công chế độ ăn này và giảm được 8 kg chỉ trong một vài tháng đã khiến cư dân mạng một phen "phát sốt".

Chia sẻ bí quyết giảm cân bằng chuối được các chị em ưa thích

Tại sao chế độ giảm cân với chuối này lại tạo lên một cơn sốt?


Để giảm cân, bạn chỉ cần thay thế bữa ăn sáng thường lệ với chuối và nước ấm. Một sự kết hợp hoàn toàn tuyệt vời từ chuối và uống nước ở nhiệt độ thường, dẫn đến tăng tốc độ trao đổi chất, ngoài ra những người tuân thủ theo chế độ ăn uống này có thể ăn tất cả những thứ họ muốn cho bữa trưa và bữa tối mà vẫn đảm bảo xuống ký như bình thường.
 
 
Ngoài ra, chuối chưa chín chứa nhiều tinh bột sẽ giúp làm cho chúng ta cảm thấy không bị đói. Kết quả là, quá trình đốt cháy chất béo trở nên mạnh hơn, nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống 30%.

Các quy tắc đáng lưu ý khi áp dụng chế độ “Ăn chuối buổi sáng” như sau:


1. Ăn sáng chỉ với một quả chuối và nước.

2. Bạn có thể ăn một quả chuối lớn hoặc hai quả chuối cỡ vừa.

3. Một lưu ý quan trọng: chuối phải tươi, không bị chín ép và nước uống phải ở nhiệt độ phòng.

Chia sẻ bí quyết giảm cân bằng chuối được các chị em ưa thích

 
4. Nếu sau 15 - 30 phút bạn vẫn có cảm giác đói, có thể ăn một cái gì đó khác chỉ trong khoảng 200 calo hoặc ít hơn.

5. Bạn cũng nên tránh xa các món như kem, bánh rán hay khoai tây chiên,... bởi chúng là những thực phẩm khiến người ta có xu hướng ăn quá nhiều.

6. Không nên tiêu thụ sữa và rượu trong chế độ ăn chuối giảm cân. Ngủ vừa đủ giấc, các nhà khoa học tin rằng ngủ muộn sẽ dẫn đến béo phì.

7. Ăn trưa và ăn tối như tất cả các bữa ăn khác bạn hay ăn. Tuy nhiên, nó cũng có khuyến cáo rằng bạn nên tuân thủ theo một số quy tắc đơn giản sau đây để có thể giảm cân nhanh hơn:

- Không nên ăn quá no. Tốt nhất bạn nên dừng lại khi dạ dày của bạn đã chứa đầy khoảng 4/5. Nên ăn chậm, nhai kỹ. Ngưng ăn khi bạn cảm thấy no.

- Không ăn sau hơn 8 giờ tối, thời gian tối ưu cho bữa ăn tối là 06:00 pm. Nếu bạn có cảm giác đói sau một bữa tối sớm, nên ăn một miếng trái cây hoặc trái cây cùng sữa chua.

- Trong giờ ăn trưa và ăn tối, cần tránh các món tráng miệng. Nếu bạn muốn ăn một cái gì đó ngọt, hãy chọn cách ăn một ít hoa quả.

- Uống nhiều nước và các chất lỏng khác. Tốt nhất là hãy uống nước ở nhiệt độ phòng với từng ngụm nhỏ.

- Trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn, bạn có thể thay vào đó bằng một tách trà, cà phê hoặc nước trái cây.
 

Chia sẻ bí quyết giảm cân bằng chuối được các chị em ưa thích

Ưu và nhược điểm khi giảm cân với chuối


- Ưu điểm: Khi áp dụng chế độ giảm cân với chuối, bạn không cần phải nhịn ăn hay ăn kiêng kham khổ, ngoài ra, bằng phương pháp giảm cân này những hoạt động thể chất được khuyến khích nhưng hoàn toàn không phải là bắt buộc.

- Nhược điểm: Một số người có cơ địa không thể làm sạch carbohydrates (đặc biệt là những người có hạ đường huyết) do đó không thể giảm cân được.

Hãy bổ sung chuối vào bữa ăn theo những nguyên tắc nói trên, đảm bảo bạn sẽ có thể giảm cân hoàn toàn theo ý muốn của mình. Áp dụng phương pháp này bạn cũng nên nghiêm khắc với bản thân mình một chút để việc giảm cân được nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Chúc các bạn sớm ngày có được cân nặng và thân hình như mình mong muốn!

 

Đối tác