Câu Chuyện Thành Công
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Bí kíp ăn uống giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Giảm cân đã khó, việc duy trì dáng thậm chí còn khó khăn hơn. Rất nhiều các cuộc nghiên cứu đã cho thấy, cách giảm cân và duy trì cân nặng được liệt kê dưới đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất với mọi thời đại.

Bí kíp ăn uống giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

 

Dưới đây là chế độ ăn uống giúp giảm cân hiệu quả:


Chế độ ăn nhiều sữa


Một chế độ ăn uống nhiều sữa với canxi và vitamin D, chất dinh dưỡng, sẽ giúp xây dựng cơ bắp và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Thêm vào đó, hoóc môn calcitriol giúp bảo tồn canxi cho xương vững chắc hơn, và giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể nhiều hơn.

Bí kíp ăn uống giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Giảm lượng thịt


Những người ăn chay thường ốm hơn và khỏe mạnh hơn người ăn thịt, theo một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí American Journal of Nutrition và Dietetics.
 

Bữa sáng thịnh soạn


Một nghiên cứu tại Trường cao đẳng Hoàng gia London (Anh) phát hiện ra rằng nếu bỏ bữa sáng, bạn sẽ bị cám dỗ hơn sau đó trong ngày. Hơn thế nữa, một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những phụ nữ có được một bữa ăn sáng thịnh soạn thì có ít ghrelin - hoóc môn đói, so với những người ăn một bữa ăn sáng ít.

Bí kíp ăn uống giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Ăn 30 gram chất xơ mỗi ngày


Một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy tiêu thụ 30 gram chất xơ mỗi ngày trong 3 tháng giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Kết thúc bữa ăn sáng với thực phẩm ngọt


Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế thuộc Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy tiêu thụ một mẫu bánh ngọt nhỏ, chẳng hạn như sô cô la, bánh rán, hay bánh nướng giúp giảm trung bình 15 kg trong 8 tháng. Theo các nhà nghiên cứu, các món tráng miệng ăn ngọt giúp chúng ta đối phó với cơn thèm ăn ít hơn trong ngày.


Bí kíp ăn uống giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Ngoài các bài tập thể dục, bạn nên áp dụng theo chế độ ăn uống nêu trên để việc giảm cân và duy trì vóc dáng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chúc các bạn giảm cân thành công và hiệu quả!

 

Đối tác