Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

7 Thực phẩm trị táo bón từ thiên nhiên ít ai biết đến

Những ai đã từng bị táo bón đều hiểu rõ cảm giác khó chịu và ảnh hưởng xấu đến các sinh hoạt ngày thường. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc bạn có thể dùng một số thực phẩm sau để chữa trị táo bón.
 
7 Thực phẩm trị táo bón từ thiên nhiên ít ai biết đến
 
Cùng tham khảo qua 7 loại thực phẩm trị táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả dưới đây nào.

Thực phẩm từ thiên nhiên trị táo bón


Rau có màu xanh


Rau bina và cải xoăn thường là lựa chọn tốt nhất để trị táo bón bởi trong chúng có chứa hàm lượng cao chất xơ, kali, magie có công dụng nhuận tràng, điều chỉnh và cân bằng lượng chất lỏng cũng như sự co thắt của các cơ.

Cà phê, trà


Các chuyên gia cho rằng axit chlorogenic - một loại chất giúp cung cấp vị đắng cho cà phê - có thể hỗ trợ tái khởi động vùng đại tràng. Trà ấm kèm với vài lát chanh cũng mang lại sự kích thích để hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
 

7 Thực phẩm trị táo bón từ thiên nhiên ít ai biết đến
 

Sữa lên men


Sữa lên men mang lại nhiều lợi khuẩn, rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa. Theo các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát hiện ra rằng sữa lên men có thể giảm thiểu được tình trạng táo bón, giúp làm mềm phân và thậm chí còn tăng tần suất tiêu hóa.

Cam


Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ, do đó cam cũng có thể giúp phân dẻo hơn. Hơn thế nữa, nghiên cứu cũng đã tìm thấy flavonoid trong cam mang tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng.
 

Mận khô


Mận không chỉ có chất xơ mà chúng còn có dihydroxyphenyl isatin, một hợp chất rất tự nhiên có tác dụng kích thích ruột và sorbitol - một loại đường tự nhiên - có tác dụng nhuận tràng.
 
7 Thực phẩm trị táo bón từ thiên nhiên ít ai biết đến
 
Mận khô cũng chứa gấp đôi lượng kali so với chuối. Không hấp thu đủ kali cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón và mệt mỏi.

Đậu đen


Chỉ cần một chén đậu đen đã có thể cung cấp đủ lượng chất là 15 g trên tổng số 25 g một người cần mỗi ngày. Hơn nữa, đậu đen còn chứa nhiều magie và kali giúp hệ thống tiêu hóa làm việc một cách trơn tru hơn.
 

Nước


Nếu thiếu nước, phân sẽ không thể được làm mềm và di chuyển dễ dàng qua đường tiêu hóa. Chính vì vậy, mất nước cũng là một trong những nguyên nhân vô cùng phổ biến của chứng táo bón.
 
7 Thực phẩm trị táo bón từ thiên nhiên ít ai biết đến

Khi bị táo bón, trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc thì bạn nên sử dụng qua những thực phẩm từ thiên nhiên nói trên, chúng sẽ giúp bạn vượt qua sự khó chịu của chứng táo bón, đồng thời cũng hỗ trợ chữa khỏi chứng táo bón một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Chúc các bạn luôn sống khoẻ!

 

Đối tác