Cẩm nang sức khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Trước khi ngủ, bạn nên cẩn thận tránh 4 sai lầm này

Theo thông tin từ Viện Y tế quốc gia Mỹ, có khoảng 60 triệu người Mỹ đang gặp phải các vấn đề về giấc ngủ. Tuy nhiên, không chỉ riêng tại nước Mỹ, mà rất nhiều người vẫn đang vô tình phá hoại giấc ngủ của chính mình bằng những sai lầm chúng tôi sắp liệt kê bên dưới đây.

4 sai lầm nên tránh trước khi đi ngủ


Dùng thuốc hoặc caffeine


Uống cà phê, thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai, hay các loại thuốc điều trị khác vào sát giờ đi ngủ sẽ làm chậm lại sự trao đổi chất của cơ thể, gây ra cảm giác kích thích, bồn chồn, khó ngủ.
 
 
Trước khi ngủ, bạn nên cẩn thận tránh 4 sai lầm này
 
Các nhà khoa học đến từ Bệnh viện Henry Ford cũng phát hiện ra rằng, nếu tiêu thụ caffeine 6 tiếng trước giờ đi ngủ chính thức sẽ rút ngắn lại một tiếng ngủ thực sự của bạn.

Không thay đổi chế độ điện thoại


Trong khi các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên chúng ta rằng, không nên mang lên giường ngủ các thiết bị phát ra ánh sáng xanh như: điện thoại thông minh, máy tính bảng,... vì chúng sẽ gây cản trở giấc ngủ, thì điều này vẫn đã và đang trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người.
 
 
Trước khi ngủ, bạn nên cẩn thận tránh 4 sai lầm này
 
Vì vậy, để giảm thiểu phần nào ảnh hưởng không tốt từ thói quen này, bạn cũng nên lưu ý chuyển điện thoại về chế độ được mặc định cho ban đêm.

Để nhiệt độ trong phòng ở mức thấp


Nhiều người thường nghĩ nhiệt độ thấp, mát mẻ sẽ dễ có một giấc ngủ ngon. Nhưng theo trên thực tế, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm dần khi bạn bắt đầu ngủ và nhiệt độ phòng thấp sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 
 
Trước khi ngủ, bạn nên cẩn thận tránh 4 sai lầm này
 
Một phòng ngủ ấm áp vẫn tốt hơn bởi chúng sẽ giữ cho bạn ngủ liên tục, không bị thức giấc nửa đêm, và dễ dàng đi vào giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ.

Quên mang tất


Như đã đề cập, khi bạn ngủ cũng là lúc nhiệt độ cơ thể sẽ dần giảm xuống, khiến các mạch máu bị co lại, khó lưu thông. Vì vậy, việc giữ ấm cho đôi bàn chân cũng vô cùng quan trọng vì nó cũng giúp cho thân nhiệt được điều hòa, mạch máu được giãn ra, dễ ngủ hơn.
 
 
Trước khi ngủ, bạn nên cẩn thận tránh 4 sai lầm này

Những sai lầm nói trên nếu không được loại bỏ sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn, từ đó khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải. Để giúp bạn có một sức khoẻ tốt bạn nên loại bỏ những thói quen xấu trên để có thể vừa ngủ ngon, vừa tránh hại sức khoẻ. Chúc các bạn luôn có những giấc mơ đẹp!

 

Đối tác